Điện thoại:
028 6683 6664
Email:
info@vietsang.com.vn
Thời gian làm việc:
08h00 - 17h00

Ảnh hưởng của đại dịch covid đến nghành bao bì nilong

DANH MỤC SẢN PHẨM

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Ðiện thoại:
028 6683 6664
Phòng kinh doanh:
0911 750 205
Hotline:
0906 898 401
Email:
info@vietsang.com.vn

Thị trường Việt Nam luôn là một thị trường phát triển tiềm năm và tăng trưởng kinh tế qua từng năm, kéo theo đó các nghành nghề liên quan đều được phát triển theo dựa vào nhu cầu thiết yếu của thị trường và ngành bao bì nilong cũng vậy. Mỗi năm ngành bao bì lại có mức tăng trưởng ổn định từ đều đến mạnh.

Khi đại dịch covid diễn ra kéo theo đó là sự trì chệ của hầu hết các ngành hàng như thực phẩm, thời trang, du lịch, xuất khẩu,… và như một lẽ dĩ nhiên khi nhu cầu tiêu dùng của mọi người giảm xuống thì ngành bao bì nói chung và bao bì nilong nói riêng bị giảm mạnh là điều dễ hiểu.

Nhắc đến bao bì nilong là nhắc đến các ngành nghề như thực phẩm, may mặc, mua bán ăn uống… vì sản phẩm đóng gói trực tiếp hoặc gián tiếp, sản phẩm dùng để vận chuyển và bảo quản chính của những nhóm hàng này đa phần là từ bao bì nilong, thế nên khi các ngành nghề này bị hạn chế lại thì ngành bao bì nilong cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thật khó để diễn tả mức ảnh hưởng của đại dịch covid đến ngành bao bì lớn đến như thế nào. Sự giảm sút từ số lượng đơn đặt hàng nay lại càng thêm khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển hàng hóa.

Theo khảo sát của các công ty chung ngành bao bì, sản lượng của đa phần các công ty đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái từ 40-50% vào các tháng dịch diễn biến nhẹ và giảm mạnh từ 60-70% vào các tháng dịch diễn ra mạnh . Chưa kể nhiều công ty còn nằm trong vùng tâm dịch bị buộc phải tạm đóng cửa hoặc sản xuất hạn chế.

Khó khăn tiếp theo phải kể đến là giá nguyên vật liệu tăng, chi phí vận chuyển cũng tăng nhưng sức cạnh tranh trên thị trường vẫn là có nên để giữ khách hàng nhiều công ty buộc phải chấp nhận giảm lợi nhuận, tiết kiệm chi phí để đền bù lại phần giá nguyên vật liệu.

Bản thân Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Việt Sang với thế mạnh là nhóm hàng bao bì thời trang thế nên khi quán xá đóng cửa, khả năng vận chuyển và xuất khẩu trong nước và nước ngoài đều bị hạn chế dẫn tới sản lượng của công ty cũng giảm khoảng từ 40-60% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Sang cũng như nhiều công ty khác vẫn đang xoay sở để có thể vượt qua giai đoạn suy thoái hiện nay.

Mặc dù diễn biến đại dịch vẫn còn nhiều phức tạp và thời gian tới sẽ vẫn còn khó khăn nhưng mọi người vẫn nên tích cực, thực hiện các biện pháp bảo vệ và chung tay đồng lòng cùng Việt Sang phòng chống đại dịch Covid -19 nhé.

GỞI EMAIL TƯ VẤN, BÁO GIÁ